Elcair (เอแคลร์)

"Elcair"


ห่างหายไป 1 ปีกว่าๆ ไม่ใช่ปีเต็มๆนะ ปีกว่าๆนี่มากกว่าปีเต็มๆอีก
ชีวิตความเป็นอยู่ตอนนี้อ่ะเหรอ ลูกผีลูกคน เอ๊ยไม่ใช่ สอบจบละ แต่ว่ายังไม่ได้ส่งเล่ม ยังไม่ได้ตีพิมพ์ ถ้าจะถามว่ายังขาดอยู่อีกกี่เปอร์เซ็นต์นี่บอกว่า 100 เลยได้มั๊ย เพราะว่าถ้าเปเปอร์ยังไม่ได้ตีพิมพ์ก็ยังจบไม่ได้ ช่างมันเหอะ พูดเรื่องขนมดีกว่า
แอแคลร์นี่ เอาง่ายๆนะ ว่าจำอะไรไม่ได้แล้วว่า ต้องเล่าเรื่องอะไรยังไง โพสต์นี้และโพสต์ต่อๆไปที่อัพเดทช่วงนี้ก็จะมีแต่สูตร วิธีทำ แค่นั้น ไม่มีอรัมพบทอะไรมากมาย เพราะเรื่องมันผ่านไปเป็นปีแล้ว จำอะไรไม่ได้แล้ว (โว๊ย) ต้องหมั่นเขี้ยวตัวเองนะ ที่ไม่ทำตั้งแต่เนิ่นๆ แต่ก็อย่างว่าแหละ ช่วงนั้นนี่ไม่มีเวลาจริงๆ
มาๆเริ่มกันเลย

ส่วนผสมนะ
สูตรตามนี้เลยจ้า https://youtu.be/fHgULHwyZJoแต่ที่ทำ ทำครึ่งสูตร รอบแรกดันใช้แป้งโฮลวีต เลยไม่เวิร์ค มันแน่นไปหมด มันไม่มีช่องว่างเลย (แต่ข้างถุงมันก็เขียนว่า for pastry นะ 😬)
มารอบนี้ใช้แป้งเอนกประสงค์ คือได้เลยอ่ะ ไม่มีปัญหา
คิดเองว่าทำออกมาน่ากินดีนะ คือมันก็ไม่ได้ทำถึงกับยาก แต่ดูแล้วสวยงาม
ไม่รู้ว่าใส่ใส้ไปเยอะหรือว่าอะไร มือหนักไปมั๊ย ถึงใส่ไม่พอ 😝
อีกอย่างที่ชอบ คือใส้ไม่หวานดี กินแล้วไม่เลี่ยน 😋ปล. ตอนทำไปเปิดเพลงนี้ฟังไป https://youtu.be/Lle_GA1cg20 ถึงอากาศตอนนี้จะไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ก็เถอะ 5555555


ถึงจะออกมาหน้าตาแปลกๆ แต่ก็ยังได้อยู่นะ 


นี่ไง เป็นรูๆมีช่องว่างเอาไว้ใส่ครีมแล้ว เย้ๆ


ใส่เข้าไป


เอาไปชุบช็อคโกแลต


ตัดตามขวางให้ดู ความแน่น ความอ้วน



Comments