Red velvet cupcakes
"Red velvet cupcakes"
ประจวบเหมาะเคราะดีกับที่ซื้อเตาอบมาใหม่ คัพเค้กช็อคโกแลตก็ทำแล้ว คัพเค้กกาแฟก็ทำแล้ว เหลือเรดเวลเว็ทนี่แหละ ที่ทำไว้คราวที่แล้ว หน้าตามันดูไม่เป็นเรดเวลเว็ทเท่าไหร่ 555555 มาคราวนี้ อยากขอแก้มือใหม่ ว่าถ้าใช้เตาอบปรับอุณหภูมิได้แล้ว เค้กที่ทำได้ มันจะดูดีมีสกุลขึ้นมาได้มั๊ย
ความพิเศษมันอยู่ตรงที่ เอา heavy cream มาตี ทำเป็นเนยกับบัตเตอร์มิลค์เ อง เนยที่ได้นี่มันเนียนดีจริม ๆ
ใช้ครีม 1/2 ถ้วย ก็จะได้เนย 50 กรัม บัตเตอร์มิลค์อีก 50 กรัม พอสำหรับคัพเค้ก 1 แบช ที่ตัวเองทำพอดี
ส่วนผสม
1. เนย 50 กรัม
2. บัตเตอร์มิลค์ 50 กรัม
3. ไข่ไก่เบอร์ 3 1 ฟอง ก็ประมาณ 50 กรัม
4. น้ำตาล 1/2 ถ้วย
5. แป้งเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย (ร่อนก่อนตวง)
6. ผงฟู 1 ชช.
7. เบคกิ้งโซตา 1/2 ชช
8. ไวท์วิเนก้า 1 ชต.
9. ผงโกโก้ ใส่ที่มันเหลือติดๆอยู่ในกล ่อง เท่าไหร่ไม่รู้ แต่ไม่เยอะอ่ะ
10. เกลือ นิดนึง 1/8 ชช. เคยอ่านเค้าบอกว่าถ้าหยิบ 2 นิ้วจะเท่ากับ 1/8 แต่ถ้า 3 นิ้ว จะได้ 1/4 นี่หยิบ 2 นิ้ว ก็ตามนั้น
วิธีทำ
1. ผสมเนยกับน้ำตาล ใส่ไข่
2. ร่อนแป้งรวมกับผงฟู ใส่ลงไป 1/3
3. ใส่บัตเตอร์มิลค์ผสมกับสีแด ง 1/2 (ได้สีชมพูจ้า รอบแรกใส่ไป 2 หยด ไม่ได้มีความแดงให้เล๊ย)
4. สลับกันใส่แป้งกับบัตเตอร์ม ิลค์
5. ละลายเบคกิ้งโซดาในน้ำส้มสา ยชู เทใส่ส่วนผสม คนๆนิดนุง เอาไปอบที่ 175 องศาเซลเซียส นี่อบแค่ 16 นาทีเอง
ใช้ครีม 1/2 ถ้วย ก็จะได้เนย 50 กรัม บัตเตอร์มิลค์อีก 50 กรัม พอสำหรับคัพเค้ก 1 แบช ที่ตัวเองทำพอดี
ส่วนผสม
1. เนย 50 กรัม
2. บัตเตอร์มิลค์ 50 กรัม
3. ไข่ไก่เบอร์ 3 1 ฟอง ก็ประมาณ 50 กรัม
4. น้ำตาล 1/2 ถ้วย
5. แป้งเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย (ร่อนก่อนตวง)
6. ผงฟู 1 ชช.
7. เบคกิ้งโซตา 1/2 ชช
8. ไวท์วิเนก้า 1 ชต.
9. ผงโกโก้ ใส่ที่มันเหลือติดๆอยู่ในกล
10. เกลือ นิดนึง 1/8 ชช. เคยอ่านเค้าบอกว่าถ้าหยิบ 2 นิ้วจะเท่ากับ 1/8 แต่ถ้า 3 นิ้ว จะได้ 1/4 นี่หยิบ 2 นิ้ว ก็ตามนั้น
วิธีทำ
1. ผสมเนยกับน้ำตาล ใส่ไข่
2. ร่อนแป้งรวมกับผงฟู ใส่ลงไป 1/3
3. ใส่บัตเตอร์มิลค์ผสมกับสีแด
4. สลับกันใส่แป้งกับบัตเตอร์ม
5. ละลายเบคกิ้งโซดาในน้ำส้มสา
คือมันนิ่ม มันฟู มันอร่อย มันผ่าน เตาอบดี อะไรก็ดี ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ :)
Comments
Post a Comment