Mini Pizza Pie (พิซซ่าพาย)
"Mini Pizza Pie"
กลับมาอีกแล้วกับมอซซาเรลล่าชีส
หลังจากที่ได้ไลเปสมา ก็ลองทำใหม่ แต่ไม่ได้ น่าจะเป็นที่เรนเน็ทแบบน้ำมันหมดอายุ มาคราวนี้ก็เลยตุ๊มๆ ต่อมๆ กลับมาใช้แบบเม็ด แต่ก็กลัวว่าจะไม่ได้ เพราะปัจจัยอื่น คือหน้าตาเหมือนไม่เป็นก้อนให้ แต่พอลองตัดลงไป เฮ๊ยได้ค่ะ โล่งอกไปที
วิธีการทำก็เดิมๆ เพิ่มเติมคือไลเปส
แป้งพาย อันนี้ทำแล้วจะออกมากรอบๆหน ่อย
1. เนย 10 กรัม
2. แป้งเอนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
3. น้ำเย็น 2 ชช.
คลุกๆ ให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนๆ แล้วคลี่ๆเป็นแผ่นๆ ใส่ลงไปในหลุมมัฟฟิน
1. เนย 10 กรัม
2. แป้งเอนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
3. น้ำเย็น 2 ชช.
คลุกๆ ให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนๆ แล้วคลี่ๆเป็นแผ่นๆ ใส่ลงไปในหลุมมัฟฟิน
อบไฟ 175 องศาเซลเซียส 15 นาที
ก่อนอบก็เอาส้อมจิ้มๆ กระดาษวางข้าวสารเสก ไม่ช่ายยย กันไม่ให้มันพองขึ้นมาตะหาก คนอะไรนอกจากน่ารักแล้วยังอ ารมณ์ดีอีก 55555
ก่อนอบก็เอาส้อมจิ้มๆ กระดาษวางข้าวสารเสก ไม่ช่ายยย กันไม่ให้มันพองขึ้นมาตะหาก
นื่องจากมันกระจุ๋มกระจิ๋ม รึเกิน จะมานั่งทำซอสพิซซ่าให้วุ่น วายใหญ่โตก็ต้องไม่ใช่
ตามภาษาคนขี้เกียจก็ ซอสมะเขือเทศเลย โรยออริกาโน่หน่อย เป็นละ ซอสพิซซ่า นี่ทำชีสไว้ 2 อย่าง ขูดๆ กับตัดๆ ก็วางๆไป อยากจะใส่อะไร มีอะไรก็วางๆไป
ตามภาษาคนขี้เกียจก็ ซอสมะเขือเทศเลย โรยออริกาโน่หน่อย เป็นละ ซอสพิซซ่า นี่ทำชีสไว้ 2 อย่าง ขูดๆ กับตัดๆ ก็วางๆไป อยากจะใส่อะไร มีอะไรก็วางๆไป
หน้าตาก่อนอบ
อบแล้วก็จะเป็นแบบนี้นะจ๊ะ 175 องศาเซลเซียส 15 นาที
ตอนแงะออกมาจากพิมพ์ ชีสนี่ยืดติดพิมพ์มาเลย ผ่าน!
Comments
Post a Comment