French toast roll ups
"French toast roll ups"
เห็นมานาน เลยอยากทำบ้าง แต่ก็ลืมๆไปว่ามันทำยังไง มันเรียกว่าอะไร (เสร่อจุงเบย)
ส่วนผสมนะ
1. ไข่
2. นม
3. ขนมปัง
4. ผลไม้
5. น้ำตาล
6. อบเชยผง
วิธีทำ (ที่ง่ายแสนจะง่าย)
1. บี้ๆขนมปังให้แบนๆ (ถ้าบี้เสร็จแล้วอยากทานูเทลล่าก็ไม่มีปัญหานะ แต่เคยทำแล้วไม่ชอบอ่ะ เลยไม่ใส่)
2. วางผลไม้ลงไป
3. ม้วนๆๆๆๆ
4. ตีไข่ใส่สี เอ๊ย ไม่ใช่ ตีไข่ใส่นม แล้วเอาขนมปังที่ม้วนไว้ไปชุบ
5. เสร็จแล้วก็เอาไปทอด ใช้เนยทอดก็จะดีนะ หอมดี แต่เคยใช้น้ำมันมะพร้าว ก็หอมไปอีกแบบ
6. ผสมน้ำตาลกับซินนาม่อน
7. เอาขนมปังที่ทอดเสร็จไปคลุกๆ ใส่จาน กินได้เลย
อันนี้ทำวันแรก ไม่ได้ดูวิธีทำเสร่อ เอาขนมปังไปชุบไข่ก่อน ทอดออกมา ขนมปังข้างในยังแฉะอยู่เลย
อันนี้เริ่มหน้าตาดูดี เพราะมีประสบประการณ์ เอ้อ อันนี้ละลายช็อคโกแลตแล้วมาราดๆข้างบนด้วย อร่อย หวานฉ่ำชื่นใจไปเลย
อันนี้ลองทำแบบใส่กล้วยก็ดีนะ ราดคาราเมล อร่อยไปอีกแบบ คล้ายๆกินเครปกล้วยไรงี๊เลย
อันนี้แถม ช่วงนั้นสตรอเบอร์รี่เต็มไปหมด กินแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว
Comments
Post a Comment