Crepe cake (เครปเค้ก)

"Crepe cake"

อากาศร้อนๆ แล้วไม่อยากอยู่เฉยๆ ต้องหาอะไรทำ ที่บ้านมีครีมอยู่พอดี เครปเค้กดีกว่า ทำครั้งแรกเมื่อเกือบ 3 ปีที่แล้ว วันนี้ทำใหม่ดีกว่า ทอดแป้งเป็นแล้ว 555555 คราวที่แล้วยังให้พี่ทอดให้อยู่เลย

ส่วนผสม
1. ไข่ 200 กรัม
2. แป้ง 100 กรัม
3. นม 300 กรัม
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. เนยเค็มละลาย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ผสมๆให้เข้ากัน 
2. กรอง
3. ทอดไฟอ่อนๆ

คราวนี้ตัดขอบทิ้งด้วย อยากให้ดูดี 5555


มาเปิดแอร์ตีครีมกันในห้องนอนเลยทีเดียว 
ส่วนครีมนี่ใช้เท่าไหร่จำไม่ได้ ลองทำซัก 1 ถ้วยน่าจะพอ อันนี้ทาบางๆ ไม่ได้กลัวอ้วนอะไรนะ มันหมด เหลือแค่นี้พอดี ส่วนแป้ง น่าจะได้ซักเกือบๆ 20 แผ่น เพราะว่ามีทอดเสียด้วย ให้หมาๆที่บ้านไปหลายแผ่นเลย ไปล้างของแล้วลืมดู เกรียมกันเลยทีเดียว


ก่อนเอาไปแช่ตู้เย็น


ตัดออกมาชิม ตอนแรกก็กะว่าชิ้นเดียวพอแหละ ไปๆมา 2 ชิ้นเลย ชิ้นมันเล๊กกกก


ราดซอสสตรอเบอร์รี่ จริงๆมันไม่ใช่ซอสหรอก มันเป็นน้ำหวานสตรอเบอร์รี่เจ้มจ้น เอามากิน รสชาติพอดีเลย อิอิ


Comments