Tortilla pizza (พิซซ่าแป้งทอร์ทิลล่า)
"Tortilla pizza with my homemade mozzarella cheese"
เป็นเมนูทดสอบชีสเมนูที่ 2 มอซซาเรลล่า ก็ต้องพิซซ่านี่แหละ จริงๆก็อยากทำแป้งเองนะ แต่ขี้เกียจด้วย ไม่มีเวลาด้วย เลยซื้อแผ่นทอร์ทิลล่านี่แหละ สะดวกดี
เออๆนิดนึง แป้งอ่ะ เอาไปย่างบนกระทะให้มันสุกก่อนก็ดีนะ จิได้กรอบๆ อิอิ
ส่วนซอสพิซซ่านี่เราซื้อมะเขือเทศเข้มข้นทาผสมเอง กระป๋องที่ใช้มัน 140 กรัม ก็ใส่ซอสมะเขือเทศไปอีก 1/2 ถ้วย กระเทียมสับๆ 3 กลีบ ออริกาโน่อีกนิดหน่อย ตามชอบใจ ตอนแรกก็ใส่น้ำมันมะพร้าวซัก 1 ช้อนโต๊ะไปเจียวกับกระเทียมก่อน แล้วก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือตามไป
จัดการขยำใส่ลงไป ในรูปนี่ใช้ชีสไปประมาณ 100 กรัม ทำออกมาหน้าตาน่ากินมาก ชีสท่วมเลย แต่มันเกิดอุบัติเหตุ จานแตก หยิบออกมาจากเตาแล้วหน้าคว่ำ เสร็จหมา วันนี้ใจดีทำพิซซ่าให้หมากินเลยจ้า ธรรมดาให้กากๆนมกินไป 5 รอบ ตอนที่ทำไม่สำเร็จ 5555
เอาชีสนี่มาทำพิซซ่า มันโอเคกว่าผักโขมอบชีสนะ มันมีรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ จากมะเขือเทศ โอเคเลย ทำง่าย กินง่าย ใช้เวลาน้อย อร่อย (มาก) เหรอ ทำเอง กินเอง ไม่ชมตัวเองแล้วจะให้ใครมาชม > < ขนาดกินยังกินคนเดียวหมดเลย อารมณ์แบบ ส่งรูปให้เเพื่อนดู เพื่อนบอกน่ากินอ่ะๆ ถามที่บ้านกินกับมุกมั๊ย "ไม่เป็นไร ขอบคุณค่ะ มุกกินเลย" หมายความว่าอัลไล!!
พิสูจน์ความยืดให้เห็นกันไปเลย
Comments
Post a Comment