Baked spinach with my homemade mozzarella cheese (ผักโขมอบชีส)
"Baked spinach with my homemade mozzarella cheese"
สิ่งที่เราต้องมี
1. ผักโขม 100 กรัม
2. หอมหัวใหญ่ แต่ในรูปนี่หอมแดง ที่บ้านไม่มี ไม่อยากซื้อ ประหยัดงบ เราหมดเงินไปกับนมพาสเจอไรซ์(ปลอม) เยอะแล้ว
3. นมสดหรือวิปครีมก็ได้ นมสดดีกว่า หาง่าย ถูกด้วย
4. น้ำมันพืชประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ
ขั้นแรกเราก็ต้องลวกผักโขมก่อน แล้วเอาทาแช่ในน้ำเย็น ก่อนไปบีบน้ำออกแล้วพักไว้ในกระชอน
เสร็จแล้วก็ใส่ผักโขมลงไปคลุกๆ
ใส่นม แต่ในรูปนี่ใส่ซาวครีมไปประมาณ 1/4 ถ้วย ปรุงรสด้วยเกลือ
ตักใส่ภาชนะที่เอาเข้าเตาอบได้
แล้วก็มาขูดๆวางข้างบนต่อ ทีงี๊เหมือนไม่อยากจะพอ ชีสที่ใช้นี่ลูกนึง จากที่ปั้นๆไว้เมื่อวาน ประมาณก้อนละ 50 กรัม
รสชาติที่ออกมาเหรอ . . ก็จืดๆ ฮ่าๆ เพราะใส่เกลือไปนิดเดียวเอง ชีสที่ทำไว้ ก็ไม่ได้ใส่เกลืออีกต่างหาก คราวหน้าทำชีสใหม่ อาจจะต้องเติมเกลือลงไปในเวย์ ก่อนจะเอาไปลวก จะได้พอเค็มปะแล่มๆนิดนึง ส่วนยืดดีมั๊ย ก็อย่างที่เห็นในรูป ถ้าใส่มากกว่านี้ ก็คงจะยืดได้มากกว่านี้ (มั๊งนะ) เพราะขนาดเมื่อวาน เอาออกจากเวย์ยังยืดมากเลย ครั้งหน้าต้องลองใหม่ๆ
Comments
Post a Comment