Blueberry Cheese Pie

"Blueberry Cheese Pie"

กลับมาอีกครั้งกับเวลาอันแสนยาวนานที่ไม่ได้ทำขนมเลย พอทำทีจะเป็นอะไรไปได้ ถ้าไม่ใช่ชีสเค้ก มันก็ต้อง base on สิ่งที่ตัวเองอยากกินใช่มั๊ยล่ะ คราวนี้ก็อยากลองเปลี่ยนบ้าง เลยทำเป็นแบบ no baked cheesecake 

ส่วนผสมก็เดิมๆ ไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างไปซักเท่าไหร่
1. ครีมชีส 1 ก้อน (200-250 กรัม แล้วแต่ยี่ห้อ)
2. ชีสเชค ใช้ห่อนึง
3. เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
4. เลม่อน 1 ลูก
5. ครีม 1 ถ้วย
6. นมข้นหวาน

วิธีทำ
1. ขั้นตอนแรกเลยก็ต้องบดแครกเกอร์ก่อน แล้วใส่เนยละลายไปคลุกให้เข้ากัน ก่อนจะเอาไปอัดลงพิมพ์
2. เอาครีมขีสมาตีกับครีมให้เข้ากัน 
3. บีบมะนาวใส่ลงไปทั้งลูกเลย
4. เติมนมข้นหวานเข้าไป ชิมๆเอารสชาติที่ตัวเองชอบ
5. แช่เย็นไว้ข้ามคืน ตื่นเช้ามากินได้เลย

อันนี้ทำใส่พิมพ์ถอดตูดอันเล็กๆ

ส่วนอันนี้ทำใส่พิมพ์ทาร์ต

ขอบ่น** (คนเดียว) ช่วงนี้ทำแลปเกือบทุกวันเลย ไม่มีเวลามานั่งทำขนม กลับบ้านก็ไม่มีแรงละ บางวันนี่กลับบ้านไปไม่ได้กินข้าวด้วยซ้ำ ช่วงนี้ก็รับสอนพิเศษภาษาอังกฤษด้วย สรุป จนแล้วจนรอด 2 ปีก็เรียนไม่จบจนได้ คงต้อง 3 ปี อย่างน้อย แล้วก็ขอแค่ 3 ปีพอนะ อยากไปทำอย่างอื่นแล้ว จริงๆ ก็ไม่ได้อยากหางานทำหรอก อยากเรียนต่อไปนี่แหละ 55555 แล้วความอนาถของการทำขนมตอนนี้ก็คือ ขนาดคุกกี้ง่ายๆ ธรรมดาๆ ยังทำเสียเลยอ่ะ สงสัยจะไม่ได้ทำขนมนานเกินไปแล้ว แต่มีแผนซื้อเตาใหม่ด้วยนะ อิอิ

Comments