Red Velvet Pancake (แพนเค้กเร๊ดเวลเว็ท)
Red Velvet Pancake
เมื่อวานเพื่อนมาหา เลยไปหาอะไรกินกัน อิชั้นก็เลยไปี้านประจำค่ะ คาเฟ่คานทารี่ เห็นมันมีเมนูใหม่พอดี เร๊ดเวล้ว็ทแพนเค้ก แต่เห็นมันไม่มีวิปครีมในจาน แล้วเพื่อนอยากกินวิปครีม ก็เลยปล่อยผ่านไปก่อน แล้วทีนี้เห็นโต๊ะข้างๆ สั่งมาก็เลยแบบ น่ากินดี เลยว่าจะกลับมาทำเอง แล้วเมื่อวานกลับถึงบ้านไม่เย็นมาก เลยมาเตรียมของเอาไว้
ส่วนผสม
1. ไข่ไก่เบอร์ อะไรไม่รู้ ฟองนึง หนัก 50 กรัม
2. แป้งเอนกประสงค์ 80กรัม
3. น้ำมันพืช 25 กรัม
4. ผงโกโก้ 20 กรัม
5. นมสด 100 กรัม
ผสมของแห้ง กับของเหลวแยกไว้ แล้วค่อยเอามาผสมให้เข้ากันอีกทีนึง
ส่วน frosting ใช้เป็น cottage cheese frosting เอา เพราะมี cottage cheese อยู่ในตู้เย็นพอดี
อัตราส่วนก็ cottage cheese : butter : icing sugar = 1 : 1 : 4
ของมุกนี่แช่ข้ามคืนเอาไว้ ไม่รู้หรอกนะ ว่าแพนเค้กที่เค้าขนมทิ้งข้ามคืนไว้ มันจะช่วยให้ฟูขึ้นไรงี๊รึเปล่า
Comments
Post a Comment