Cinnamon Toast & Hot Cocoa (ขนมปังปิ้งอบเชยกับโกโก้ร้อน)
Cinnamon Toast & Hot Cocoa
อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558
เมื่อคืนไม่มีอะไรทำเลยเช้าไปหาอะไรดูเล่นๆใน pinterest หาว่าอบเชยมันเอามาทำไรกินได้บ้าง เพราะเมื่อวานทำพายแอปเปิ้ลแลัวใส้มันเหลือ กินเล่นดู แอปเปิ้ล อบเชย น้ำตาลทราย เนย กินรวมๆกันนี่มันอร่อยดีนะ เลยไปเจออีขนมปังนี่ ตอนแรกก็นั่งหาอ่านสูตรหรอกนะ แต่มันก็ขนมปังปิ้งธรรมดาอ่ะ เหมือนพวกปังปิ้งเนยนมไรงี๊ ของที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมากมาย
1. ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น จริงๆขนมปังะไรก็ได้แหละ แล้วแต่คนชอบเลย
2. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ผงอบเชยประมาณ 1/2 ช้อนชา
4. เนยสด นิดนุง
วิธีทำ
1. เอาขนมปังไปปิ้งให้กรอบๆ
2. ทาเนยให้ทั่วๆ
3. วางลงไปบนน้ำตาลที่ผสมกับอบเชยเอาไว้แล้ว
4. เสร็จ กินได้ โคตรง่าย 55555
1. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
3. นมสด 1 ถ้วย
เอานมไปอุ่นก่อนนะ ให้ร้อนๆ จะได้ละลายดีๆส่วนมาร์ชเมลโล่ข้างบนเนี่ย ก็เอาไปเผาใช้เตาแก๊ส โดยเสียบกับไม้เสียบลูกชิ้น
ขนมปังก็อร่อยดี คุ้มดี ทำกินเอง ถ้าไปซื้อเค้า 2 แผ่นนี่ก็ 20 บาทแล้ว ใช้มาการีน กับขนมปังธรรมดาทำให้ด้วย ส่วนโกโก้ ก็เปรี้ยวๆอ่ะ กินกี่ทีๆก็เปรี้ยวเหมือนเดิม > <
Comments
Post a Comment