Cinnamon Toast & Hot Cocoa (ขนมปังปิ้งอบเชยกับโกโก้ร้อน)

Cinnamon Toast & Hot Cocoa 

อรุณสวัสดิ์เช้าวันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อคืนไม่มีอะไรทำเลยเช้าไปหาอะไรดูเล่นๆใน pinterest หาว่าอบเชยมันเอามาทำไรกินได้บ้าง เพราะเมื่อวานทำพายแอปเปิ้ลแลัวใส้มันเหลือ กินเล่นดู แอปเปิ้ล อบเชย น้ำตาลทราย เนย กินรวมๆกันนี่มันอร่อยดีนะ เลยไปเจออีขนมปังนี่ ตอนแรกก็นั่งหาอ่านสูตรหรอกนะ แต่มันก็ขนมปังปิ้งธรรมดาอ่ะ เหมือนพวกปังปิ้งเนยนมไรงี๊ ของที่ใช้ก็ไม่มีอะไรมากมาย
1. ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น จริงๆขนมปังะไรก็ได้แหละ แล้วแต่คนชอบเลย
2. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3. ผงอบเชยประมาณ 1/2 ช้อนชา
4. เนยสด นิดนุง

วิธีทำ 
1. เอาขนมปังไปปิ้งให้กรอบๆ 
2. ทาเนยให้ทั่วๆ 
3. วางลงไปบนน้ำตาลที่ผสมกับอบเชยเอาไว้แล้ว 
4. เสร็จ กินได้ โคตรง่าย 55555 


ต่อไปเป็นวิธีทำโกโกร้อน มุกใช้ของเฮิร์ชีส์ ก็ตามข้างกล่องมันเลย 
1. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ 
2. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 
3. นมสด 1 ถ้วย 
เอานมไปอุ่นก่อนนะ ให้ร้อนๆ จะได้ละลายดีๆส่วนมาร์ชเมลโล่ข้างบนเนี่ย ก็เอาไปเผาใช้เตาแก๊ส โดยเสียบกับไม้เสียบลูกชิ้น


ขนมปังก็อร่อยดี คุ้มดี ทำกินเอง ถ้าไปซื้อเค้า 2 แผ่นนี่ก็ 20 บาทแล้ว ใช้มาการีน กับขนมปังธรรมดาทำให้ด้วย ส่วนโกโก้ ก็เปรี้ยวๆอ่ะ กินกี่ทีๆก็เปรี้ยวเหมือนเดิม > <

Comments