Almond Milk (นมอัลมอนด์)
"Almond Milk"
นมอัลมอนด์ หลายๆคนอาจจะเคยกิน หลายๆคนอาจจะไม่เคยกิน มุกคนนึงแหละที่ไม่เคยกินมาก่อนหน้านี้ 5555555 แต่พอเข้าช่วงกินเจแล้วแบบว่า เจอเค้าใส่ไอ้นมอัลมอนด์ในขนมเนี่ย เยอะมาก (คงหาง่ายพอกับน้ำกระทิบ้านเรา แต่ดูไฮโซกว่าเยอะเลย) แล้วก็มีเพื่อนส่งมาให้ดูว่าไม่ลองทำเหรอ มันมีประโยชน์มากเลยนะ เออๆ เลยลองดูก็"ด้ เท่าๆที่อ่านนะ เค้าจะใช้อัลมอนด์ 1 ถ้วย ต่อน้ำ 3 1/2 ถ้วย บ้าง 4 ถ้วย บ้าง แต่ด้วยความยากจนของเราก็เอามันเลย 4 ถ้วย จะได้ทำได้เยอะๆ อิอิ มุกซื้ออัลมอนด์มา 139 บาท ได้ 2 ขีด ซึ่ง 1 ถ้วยตวงเนี่ย ถ้าเอาไปชั่งคงได้ซักขีดกว่าๆแหละมั๊ง ก็แช่น้ำทิ้งเอาไว้เลยข้ามคืน มุกแช่ตั้งแต่บ่ายๆแหนะ กลัวเย็นๆไปแล้วจะขี้เกียจ
วิธีทำก็ไม่ยากเลย พอเช้ามาเอาเม็ดอัลมอนด์ที่ทิ้งเอาไว้ข้ามคืน เอามาเทน้ำออก ล้างๆๆๆๆ อีกรอบแล้วก็เอาใส่เครื่องปั่น เสร็จแล้วก็เติมน้ำเข้าไปเลย 4 ถ้วย ปั่นไปซัก 2-3 นาที จะมากหรือน้อยกว่านั้นก็ได้มั๊ง ถามความแรงของเครื่องปั่น ตอนมุกทำใช้เบอร์ 5 ไปเลยอ่ะ แรงสุด พอเสร็จแล้วก็เอาผ้าขาวบางมาวางบนกระชอน แล้วเทไอ้นมอัลมอนด์นี่ลงไปกรอง ก็จะได้ นมสีขาวๆ อารมณ์เดียวกับน้ำกระทิเลย เสร็จแล้วก็เทใส่แก้ว เอาไปให้แม่ชิม เติมน้ำเมเปิลไปซักหน่อย แม่บอกอื้ม อร่อยดี แต่ของมุกลองชิมตอนยังไม่ได้ใส่อะไรที่ันหวานๆลงไป อารมณ์เหมือนน้ำกระทิเลยอ่ะ แต่ว่ากินง่ายกว่านิดนึง แหะๆ
Comments
Post a Comment