Vegan Chocolate Tofu Cheesecake (เต้าหู้ชอคโกแลตชีสเค้ก)

"Vegan Chocolate Tofu Cheesecake"

พอดีว่าไอ้ชอคโกแลตที่ทำ pie ครั้งที่แล้วมันเหลือ ก็คิดว่าจะเอามาทำอะไรดีน๊า ใจนึงก็อยากกินชีสเค้ก แต่พอดูวิธีทำชีสเค้กเจแล้ว หายอยากเลยจ้า คือเค้าเอาเม็ดมะม่วงฯดิบๆไปแช่น้ำไว้ข้ามคืน แล้วเอามาปั่นให้เนียนๆละเอียดๆ ใส่มะนาวเข้าไป น้ำมันมะพร้าวไรงี๊ คือจินตนาการรสชาติไม่ออกอ่ะ แต่พอนึกถึงว่ามันเป็นถั่วก็หยีแล้ว ไม่ชอบกินถั่วเท่าไหร่ เลยคิดว่าเอาเต้าหู้นี่แหละ นิ่มๆน่าจะแทนกันได้ ก็เลยไปซื้อหาอันที่คิดว่า มันนิ่มทั้งก้อนไม่มีแข็งๆรอบๆ



สภาพเต้าหู้ที่ซื้อม่ เป็นแบบนี้ ใช้ 1 ก้อน


ตักมา 1 ถ้วยตวง (ที่ดหลือก็กินเล่น แง่มๆ อร่อยจัง)


เอาไปอุ่นไมโครเวฟ 1 นาที


คนๆเต้าหู้ให้ละเอียด ใช่ชอคโกแลตลงไป


ผสมให้เข้ากัน


กรองใส่กระชอน อบใช้ water bath เปิดแต่ไฟล่าง 1 ชม.


แช่เย็นไว้ข้ามคืน


จริงๆตัวฐาน ทำเป็นฐานพายก็ได้นะ แต่ขี้เกียจอ่ะ วันนั้นกลับมาจากรพ.ก็ 2 ทุ่มกว่าละ


จริงๆรสชาติมันก็ใกล้เคียงชอคฯชีสเค้กอยู่นะ แต่เป็นเวอร์ชั่น ไม่มีกลิ่นนม 55555555 ส่วนเนื้อสัมผัสเนี่ย เหมือน้ต้าหู้รสชอคฯอ่ะ วันหลังต้องหาทางทำให้มันเนียนกว่านี้ เผื่อจะอร่อยขึ้นมานิดนึง แต่แค่นี้ก็ทำให้หายอยากของหวานไปได้นิดนึงเหมือนกันนะ แหะๆ


Comments