White Chocolate Cheesecake (ไวท์ชอคโกแลตชีสเค้ก)

"White Chocolate Cheesecake"

กลับมาอีกครั้งกับชีสเค้ก เมื่อวานเป็นวันที่เหนื่อยมากวันนึง ทำแลปทั้งวัน เสร็จแล้วไปรพ.ต่อ ตอนแรกก็ไม่ได้กะว่าจะทำ แต่คิดไปคิดมา วิปครีมกำลังจะหมดอายุ เอาวะ กลั้นใจ โรบินสัน เดินซื้อครีมชีส กับโอรีโอ้ กว่าจะถึงบ้านก็ปาไป 2 ทุ่มครึ่ง เป็นวันที่เหนื่อยจริงๆ 

ส่วนผสม - วิธีทำ ตามนี้เลย


โอรีโอ้ใส้สตรอเบอรี่ ที่มุกเลือกรสนี้เพราะคิดว่ามันน่าจะเข้ากันดี ใช้ทั้งห่อเลย


เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ


คลุกให้เข้ากันแล้วใส่พิมพ์ มุกใส่ตู้เย็นเอา ไม่ได้อบ เพราะกว่าจะได้เริ่มทำก็ 3 ทุ่มแล้ว ไม่ไหวๆ ขี้เกี๊ยจ ขี้เกียจ


ครีมชีส 250 กรัม


ตีให้นิ่มๆ


ใส่น้ำตาล 1/4 ถ้วยลงไป


ผสมให้เข้ากัน


ใส่ไข่ลงไป 1 ฟอง



มุกใช้ชอคโกปลตอันนี้ แอบกินไปชิ้นนึง ก่อนจะเอาไปละลาย ใส่ไมโครเวฟ 1 นาที ขี้เกียจขนาดไหนคิดดู ธรรมดาต้อวใช้ดับัเบิ้ลลอยเลอร์ วัยนี้นี่ยังไงก็ได้ ขอให้เสร็จเป็นพอ


ใส่ชอคโกแลตขาวลงไป


ใส่วิปครีม 2/3 ถ้วย ผสมทุกอย่างให้เนียนๆเข้ากัน อบแบบใช้วอเตอร์บาธ เปิดปต่ไฟล่าง 1 ชม.


เสร็จละ ขูดๆชอคโกแลตใส่ลงไป เพื่มความน่ากินขึ้ยมา 10%  อิอิ

Comments