White Chocolate Cheesecake (ไวท์ชอคโกแลตชีสเค้ก)
"White Chocolate Cheesecake"
กลับมาอีกครั้งกับชีสเค้ก เมื่อวานเป็นวันที่เหนื่อยมากวันนึง ทำแลปทั้งวัน เสร็จแล้วไปรพ.ต่อ ตอนแรกก็ไม่ได้กะว่าจะทำ แต่คิดไปคิดมา วิปครีมกำลังจะหมดอายุ เอาวะ กลั้นใจ โรบินสัน เดินซื้อครีมชีส กับโอรีโอ้ กว่าจะถึงบ้านก็ปาไป 2 ทุ่มครึ่ง เป็นวันที่เหนื่อยจริงๆ
ส่วนผสม - วิธีทำ ตามนี้เลย
โอรีโอ้ใส้สตรอเบอรี่ ที่มุกเลือกรสนี้เพราะคิดว่ามันน่าจะเข้ากันดี ใช้ทั้งห่อเลย
เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
คลุกให้เข้ากันแล้วใส่พิมพ์ มุกใส่ตู้เย็นเอา ไม่ได้อบ เพราะกว่าจะได้เริ่มทำก็ 3 ทุ่มแล้ว ไม่ไหวๆ ขี้เกี๊ยจ ขี้เกียจ
ครีมชีส 250 กรัม
ตีให้นิ่มๆ
ใส่น้ำตาล 1/4 ถ้วยลงไป
ผสมให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไป 1 ฟอง
มุกใช้ชอคโกปลตอันนี้ แอบกินไปชิ้นนึง ก่อนจะเอาไปละลาย ใส่ไมโครเวฟ 1 นาที ขี้เกียจขนาดไหนคิดดู ธรรมดาต้อวใช้ดับัเบิ้ลลอยเลอร์ วัยนี้นี่ยังไงก็ได้ ขอให้เสร็จเป็นพอ
ใส่ชอคโกแลตขาวลงไป
ใส่วิปครีม 2/3 ถ้วย ผสมทุกอย่างให้เนียนๆเข้ากัน อบแบบใช้วอเตอร์บาธ เปิดปต่ไฟล่าง 1 ชม.
เสร็จละ ขูดๆชอคโกแลตใส่ลงไป เพื่มความน่ากินขึ้ยมา 10% อิอิ
Comments
Post a Comment