Strawberry Cake (เค้กสตรอเบอร์รี่)

"Strawberry Cake"

เรื่องของเรื่องก็คือ ไอ้สตอร์เบอร์รี่ที่ซื้อมาทำชอร์ทเค้กคราวที่แล้วมันเหลือไง แล้วมันก็ใกล้เน่าแล้วด้วย บางลูกแอบขึ้นราแล้ว ก็เลยจำเป็นต้องเอาไปแปรรูปซะ เพราะไม่อยากทิ้ง เสียดาย (แอบงก)

ส่วนประกอบดังนี้ 
1. สตอร์เบอร์รี่เท่าที่มี กี่ลูกไม่รู้ จำไม่ได้ เอาที่ปั่นออกมาแล้วให้ได้ 1/4 ถ้วย กับเอามาหยอดๆข้างหน้าอีกนิดหน่อย
2. น้ำตาล 1 ถ้วย
3. แป้งเค้ก 2 ถ้วย
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. ไข่ขาว 1 ฟอง (เอาไข่แดงไว้ไปทำชีสเค้กไง แล้วไม่รู้จะเอาไข่ขาวไปไว้ไหนดี เอามาใส่ในนี้ก็แล้วกัน)
6. เฮฟวี่ครีม 1/4 ถ้วย (คือทำวันที่ 25 แล้วมันหมดอายุวันที่ 26 ไง เลยต้องเอามาใช้คำอะไรให้มันหมดๆไปซะ)
7. เนย 2/3 ถ้วย - 1/4 ถ้วย เหลือประมาณ 80 กว่ากรัม (ตอนคำนวณไว้อยากได้เนย 80 กรัมไง มันจะได้น้ำหนักเท่ากับไข่ใช้ แต่ไม่รู้ว่าจะตวงยังไง เลยทำอย่างนี้เอา เพราะว่าไอ้เนย 1/4 ถ้วยที่ตักออกไป จะเอาไปทำเนยละลายทำฐานชีสเค้กอยู่แล้ว ^ ^)

ขั้นตอนการทำ
1. ล้างสตอร์เบอร์รี่ใกล้เน่าของเราให้สะอาดเรียบร้อย แล้วเอาไปใส่โปั่น ปั่นๆๆๆๆๆเข้าไปให้ละเอียดขนาดไหนก็ตามแต่ใจต้องการเลย



จะได้มาสีแดงๆแบนี้

ใส่ลงไปเลย 1/4 ถ้วยตวง

ผสมกับวิปครีมแล้วตั้งเอาไว้ ไม่ได้เพื่อให้มันเกิดอะไรขึ้นหรอก แต่จะได้เก็บของไปล้างได้สะดวกๆ

2. ร่อนแป้งรอบนึง แล้วค่อยตวงมา 2 ถ้วย ใส่ผงฟู กับ เบคกิ้งโซดา เข้าไปร่อนพร้อมกันอีก 2 ครั้ง


3. เอาเนยใส่กะละมัง 



4. ใส่น้ำตาล


5. ใส่ไข่แดง



ตีให้เข้ากัน

แล้วหลังจากนั้นก็ลืมถ่ายรูปยาวๆเลย 55555555555555555 เริ่มถ่ายอีกทีก็

7. ตีไข่ขาว


เอามาใส่

ใช้พายคนๆให้มันเข้ากัน

8. ต่อไปก็ลองทำอะไรเล่นๆสนุกๆดู

เอาสตรอเบอร์รี่ที่ปั่นเอาไว้ แล้วมันเหลือมาหยอดๆ เป็นจุดๆ


เอาไม้เสียบลูกชิ้นค่อยๆลากยังไงก็ได้ ตามใจเลย

9. อบชม.นึง
ได้มาแบบนี้ ทั้งไหม้ทั้งแตกเลย แม่บอกสวยเนอะ ทำเป็นลายดอกไม้ด้วย แม่ฟ้าถามว่าทำลายใบไม้เหรอ เอิ่ม ไม่มีใครดูออกเลยเหรอว่า จริงๆแล้วมุกตั้งใจจะทำให้มันเป็นหัวใจ

จะเห็นว่าตรงข้างบนมันยังมีนิดนึงที่ไม่สุก แต่อบแค่นี้แหละพอแล้ว เดี๋ยวมันจะแห้งไปมากกว่านี้ T_T


^______________________^



Comments