Chocolate Cupcake (คัพเค้กชอคกาแลต)

"Chocolate Cupcake"

กลับมาอีกครั้งสำหรับวันที่ไม่ว่าง แต่ทำตัวให้ว่าง ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ดีใจมากวันนี้ รู้สึกดีมีความสุขที่สุด วะฮะๆ หลังจากที่รู้ว่าพรุ่งนี้เลื่อนพรีเซนต์สอบ ไปเป็นวันพุธหน้า ดีใจยิ่งกว่าถูกหวย (อันที่จริงก็ไม่เคยถูกหรอกนะ อุอิอุอิ) มันไม่ง่ายเลยกับการอ่าน 3 เปเปอร์แล้วต้องเตรียมสไลด์ให้เสร็จภายในวันเดียว (ไม่ถึงวันด้วยสิ ตื่นมาดูซีรียส์ให้จบก่อนค่อยเริ่มลงมือทำงาน เอิ่ม กู จิตสำนึกอยู่ไหนครัช??) ก็คือว่า คัพเค้กนี่ทำเมื่อวันที่ 11 เดือนนี้ วันซ้อมรับปริญญาวันแรก แล้วแบบเจอเพื่อนไง ไอ้เราก็ลงรูปทำขนมๆ แต่ไม่เคยเอาไปให้เพื่อนแดกเบย คือถ้าหัดทำตั้งแต่ป.ตรี เพื่อนในกลุ่มก็คงจะได้ชิมอยู่หรอกนะ แต่นี่ป.โทแล้วไง ก็แยกย้ายกันไปทำงานทำการ เรียนต่อคนล่ะที่กันเบย ช่วงแรกๆที่หัดทำก็เคยมีเอาไปฝากเพื่อนๆบ้างเหมือนกัน นอกเรื่องอีกละ แล้วก็เลยเอาไปให้เพื่อนวันที่ 12 แต่รับจริงวันที่ 17 แต่ว่าอารมณ์ขี้เกียจมันยังไม่หายไปไหนไง คือที่ต้องไปนั่งเรียนนี่ก็จำใจมาก มันขี้เกียจจริงๆ (มีตอนไหนที่มึงขยันมั่งวะ?? คุยกับตัวเอง -_-) จะให้ไปเริ่มทำแลปต่อ ก็นะ ... แหะๆ โดนอ.ด่าเละแน่กู ผ่านไปจะเดือนนึงแล้ว อะไรก็ยังไม่คืบหน้า ตามแผนนี่ต้องเสร็จภายในสิ้นปีนี้นะฮ๊าฟ จะได้ไปคอนเฟอร์เรนส์ เขียนขอทุน บลาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ก็ว่ากันไป ตามใจอ. แต่สิ่งที่อ.เค้าเตรียมไว้ให้มันก็ดีๆทั้งนั้นจริงๆแหละนะ (สำนึกรักอ.แพ๊บ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ) พอๆ ระบายเรื่องส่วนตัวจบแล้ว จริงๆเพื่อนก็ถามนะว่าบล๊อคเนี่ย มึงเขียนเอาไว้ให้ใครอ่าน ก็บอกมันไปแบบ หน้าด้านๆ เอาไว้อ่านของกูเอง 5555555555555555555555

มาเริ่มกันนที่ส่วนผสมเบย จริงๆอันนี้ก็ยังตั้งใจที่จะเบสออนสูตรที่ตัวเองคิดขึ้นมานะ แต่ว่ามันผิดพลาดตรงที่วิปครีมเล็กน้อย เพราะมันเสือกไหม้ ห่าลาก พูดแล้วโมโห!!!!!!!!!!!!!!!!

1. แป้งเค้ก 1 1/4 ถ้วย 
2. น้ำตาล 2/3 ถ้วย
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. เนย 1/4 ถ้วย + 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. ชอคกาแลตชิพเม็ดเล็ก 1/4 ถ้วย
6. วิปครีม 3/4 ถ้วย (เยอะชิบหาย เหตุผลเพราะ รอบแรกคือใส่วิปครีมเข้าไปต้มก่อน แต่ไม่ได้มอง มาตวงชอคกาแลต เดือดหมดเบย จริงๆอยากจะใส่ไปแค่ 1/4 ถ้วย แต่คือแบบมันน้อยมากไง คิดก้นหม้อ ฮือๆ เลยเอามาใส่ไปเพิ่มพร้อมกับใส่ชอคกาแลตไปอีก 1/4 ถ้วย แล้วอีก 1/4 ถ้วย ใส่ตอนสุดท้ายเลย คือแบบ มันไม่ไหวอ่ะ เหนียวมากเฟร่อ)
7. ผงฟู 1 ช้อนชา
8. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ (ไม่มีรูป ได้โทรศัพท์มาแล้วนะ แต่ก็แบบว่าขี้เกียจถ่ายอ่ะ ทำหลังจากซ้อมรับปริญญามา ขากลับบ้านแวะไปเดินซื้อถ้วยคัพเค้ก เหนื่อยสลัด)

1. คนๆเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน
2. ใส่ไข่แดง
3. ใส่ชอคกาแลตที่ผสมเอาไว้ สลับกับ แป้ง (ไอ้แป้งนี่หลังจากร่อนรอบแรกแล้วเอามาตวงก็เอามาร่อนพรัอมกับ ไอ้ผงฟู กับ เบคกิ้งโซดา อีก 2 รอบ) แล้วใส่วิปครีมไปตอนสุดท้าย คืออันนี้แม่มไม่มีหลักการอะไรเลย มั่วเอาล้วนแจ้
4. ใส่ไข่ขาวที่ตีเอาไว้
5. เอาไปอบกี่นาทีจำไม่ได้ แต่ไม่นาน

แอบบิดอกมาดู เฮ๊ย มันก็นิ่มดีเหมือนกันนี่หว่า อิอิ



ถ่ายรูปสร้างภาพนิดนึงว่าแบบเฮ๊ยเพื่อนๆ พรุ่งนี้เราทำขนมไปฝากนะ (ตอแหล!!!!!!!!) แต่ก็แบบหมดนะ ออกมาจากห้องประชุม ซัดกันไปคนละอันสองอัน ไม่รู้เพราะว่ามันอร่อยหรือว่าหิว แต่น่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า 55555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555

Comments